by hygiene4u
hygiene4u.blogspot.com
ข้าวโพดไม่ใช่พืชของเอเชีย แต่เป็นพืชดั้งเดิมของชาวอินเดียนแดง ข้าวโพดโบราณค่อนข้างจะเหนียว ออกรสแป้งเป็นหลักไม่มีความหวาน จนปัจจุบันมีการพัฒนาสายพันธุ์ข้าวโพดให้มีความหวานมากขึ้น ข้าวโพดหวานมีมากกว่า ๒๐๐ สายพันธุ์ ส่วนใหญ่จะมีเมล็ดเหลืองทอง ทุกสายพันธุ์จะมีวิตามินซี แต่วิตามินเอจะมีเฉพาะพันธุ์สีเหลืองเท่านั้น ข้าวโพดอ่อนมีใยอาหารสูงที่จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานเป็นปกติ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น