วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2555

ข้าวโพด อาหารให้เส้นใย

by hygiene4u

hygiene4u.blogspot.com

ข้าวโพดไม่ใช่พืชของเอเชีย แต่เป็นพืชดั้งเดิมของชาวอินเดียนแดง ข้าวโพดโบราณค่อนข้างจะเหนียว ออกรสแป้งเป็นหลักไม่มีความหวาน จนปัจจุบันมีการพัฒนาสายพันธุ์ข้าวโพดให้มีความหวานมากขึ้น ข้าวโพดหวานมีมากกว่า ๒๐๐ สายพันธุ์ ส่วนใหญ่จะมีเมล็ดเหลืองทอง ทุกสายพันธุ์จะมีวิตามินซี แต่วิตามินเอจะมีเฉพาะพันธุ์สีเหลืองเท่านั้น ข้าวโพดอ่อนมีใยอาหารสูงที่จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานเป็นปกติ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น